Xã Quốc Khánh thiết thực tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Hòa chung không khí của cả nước đang hướng về 76 năm kỷ niệm ngày 27/7 Thương Binh – Liệt sĩ. Thực hiện theo Kế hoạch số 70 /KH-UBND ngày 12 tháng 7 năm 2023 của UBND xã Quốc Khánh về việc tổ chức lễ dâng hương, lễ khánh thành nhà bia ghi tên các liệt sĩ, tọa đàm kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2023, ngày 27/7/2023 UBND xã Quốc Khánh đã tổ chức lễ dâng hương, lễ khánh thành nhà bia ghi tên các liệt sĩ xã Quốc Khánh, tổ chức tọa đàm kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ, tiếp nhận 106 xuất quà của Chủ tịch nước mỗi xuất trị giá 300.000 đồng với tổng số tiền là 31.800.000 đồng, của tỉnh là 107 xuất mỗi xuất trị giá 600.000 đồng với tổng số tiền là 64.200.000 đồng, nhân dịp này Tỉnh Ủy, HĐND, UBND tỉnh tặng trực tiếp cho 01 đối tượng thương binh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cho các gia đình chính sách là 02 xuất  mỗi xuất trị giá 1.300.000 đồng , Đảng ủy, HĐND, UBND xã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã mỗi xuất trị giá 500.000 đồng với tổng số tiền là 5.000.000 đồng, tổ chức gặp mặt tọa đàm cho 106 gia đình chính sách được gặp mặt, ôn lại truyền thống lịch sử của ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Ngoài ra, nhằm nêu cao truyền thống quý báu của dân tộc Đoàn Thanh niên  xã Quốc Khánh cũng tổ chức quét dọn nhà bia tưởng niệm liệt sỹ của xã, phối hợp với Hội Cựu chiến binh của xã tổ chức cho hơn 30 đoàn viên, hội viên đến địa chỉ đỏ là nhà bia tưởng tượng các liệt sỹ xã Quốc Khánh, tịa đây các đoàn viên, hội viên đã được tuyên truyền về truyền thống, ý ghĩa của ngày thương binh liệt sỹ.

Các Đ/c Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện, xã dâng hương

Tổ chức lễ khánh thành nhà bia ghi tên các  liệt sỹ

Đ/c Đoàn Thanh Sơn, Ủy viên Ban thương vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy thăm và tặng quà

Đ/c Ngọ Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà

Đ/c Nông Văn Hội, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi tọa đàm

Tặng quà cho các hộ gia đình chính sách

Đồn Biên phòng Pò Mã tặng quà cho các hộ gia đình chính sách

Đoàn Cựu chiến binh Trung đoàn 751 trao biển tặng hỗ trợ xây dựng nhà bia ghi tên các liệt sỹ

Ôn lại truyền thống ngày 27/7 cho đoàn viên hội viên

Đoàn thanh niên lao động quét dọn khu vực nhà bia ghi tên liệt sỹ

Đây là những hoạt động thường niên ý nghĩa nhằm tri ân sâu sắc đối với những hy sinh của các thương binh, các liệt sĩ, người có công với cách mạng và lòng biết ơn, ý thức trách nhiệm đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của Đảng bộ xã luôn gìn giữ và phát huy. Đồng thời, khắc ghi truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm sống, chiến đấu, lao động, học tập, quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

UBND xã Quốc Khánh, Vi Bằng