Xã Quốc Khánh tham dự Hội thi “Hoà giải viên giỏi” huyện Tràng Định lần thư IV năm 2023

Ngày 14/8/2023, UBND huyện Tràng Định tổ chức hội thi “Hoà giải viên giỏi” lần thứ IV năm 2023. Đến dự và chung vui với hội thi, có đồng chí Nguyễn Thị Ngân, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ngọ Quang Khải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia Hội thi lần này xã Quốc Khánh có 01 đội thi với 3 thành viên là hòa giải viên của các thôn bản trên địa bàn xã. Hội thi diễn ra trong 1 ngày, trải qua 2 phần thi: Thi tìm hiểu kiến thức và phần thi xử lý tình huống. Nội dung thi tập trung tìm hiểu các quy định pháp luật về tổ chức và hoạt động hòa giải ở cơ sở, văn bản hướng dẫn thi hành; quy định về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân theo Hiến pháp năm 2013; các văn bản pháp luật về dân sự, hình sự, đất đai, xử lý vi phạm hành chính; các kiến thức về xã hội, đạo đức, phong tục tập quán tốt đẹp, hương ước, quy ước, văn hóa; kỹ năng hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở.

Đội thi xã Quốc Khánh tham dự phần thi.

Kết thúc Hội thi, Đội thi của xã Quốc Khánh đã hoàn thành tốt phần thi của mình và đạt 01 giải nhì hội thi hòa giải viên giỏi huyện Tràng Định lần thứ IV năm 2023 và 01 giải phụ dành cho thí sinh dự thi cao tuổi nhất.

Ban tổ chức trao giải nhì cho đội thi xã Quốc Khánh

Ban tổ chức trao giải cho thí sinh dự thi cao tuổi nhất

Hội thi hòa giải viên giỏi huyện Tràng Định là dịp để tôn vinh đội ngũ những người làm công tác hòa giải ở cơ sở; bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, kỹ năng giải quyết, xử lý tình huống các vụ việc, khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tế cho đội ngũ hòa giải viên trên địa bàn huyện; là dịp để các hòa giải viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở cho hoà giải viên; biểu dương và tôn vinh những điển hình xuất sắc trong công tác hoà giải ở cơ sở trên địa bàn xã./.

Thực hiện: LỆ NHƯ, UBND xã Quốc Khánh