Xã Quốc Khánh tổ chức Lễ ra mắt Mô hình Tổ Liên gia PCCC và Tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC thôn Long Thịnh, xã Quốc Khánh.

Chiều ngày 06/7/2023 tại UBND xã Quốc Khánh tổ chức Lễ ra mắt Mô hình Tổ Liên gia PCCC và tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC thôn Long Thịnh, xã Quốc Khánh, tham dự buổi lễ có Lãnh đạo UBND xã, UBMTMTTQ xã, Hội CCB, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên, cán bộ, công chức, lực lượng dân quẫn 14 đội dân phòng, trưởng thôn, 15 hộ trong tổ liên gia và nhân dân trong xã.

Các hộ gia đình ký cam kết an toàn PCCC nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Nhằm cụ thể hóa mục tiêu, yêu cầu và nhiệm vụ công tác PCCC và CNCH trên địa bàn  năm 2023 và những năm tiếp theo, đồng thời chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy, gây thiệt hại về người và tài sản xảy ra tại nhà ở kết hợp kinh doanh, các tổ liên gia PCCC, khu dân cư trên địa bàn xã.

Trao quyết định thành lập tổ liên gia an toàn PCCC và quy chế hoạt động của tổ liên gia.

Thông qua diễn tập nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại các tổ liên gia PCCC, khu dân cư, gây thiệt hại nghiêm trọng. Đồng thời tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng tại các tổ liên gia PCCC, khu dân cư, nơi tập trung đông người.

Tại buổi lễ có lập ra một số tình huống cháy, nổ giả định trong kế hoạch diễn tập phù hợp với thực tế, đồng thời đảm bảo đúng với tình huống đã đề ra trong phương án và các yêu cầu, quy định về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở nhà ở kết hợp kinh doanh, các tổ liên gia PCCC, khu dân cư trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh diễn tập thực tế sau buổi Lễ

T/h Vi Bằng UBND xã