Xã Quốc Khánh tổ chức hội nghị tuyên truyền về trợ giúp pháp lý cho người vùng DTTS và miềm núi

Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền pháp luật hàng năm và thực hiện Công văn số 250/TP ngày 26/9/2023 của Phòng Tư pháp huyện Tràng Định về việc phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền về trợ giúp pháp lý cho người vùng DTTS và miềm núi. Nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã. Sáng ngày 29 tháng 9 năm 2023, UBND xã Quốc Khánh phối hợp của Phòng Tư pháp huyện Tràng Định tổ chức hội nghị tuyên truyền về trợ giúp pháp lý cho người vùng DTTS và miềm núi.

Đ/c Hoàng Thị Len – Trưởng phòng tư pháp huyện, Báo cáo viên trực tiếp triển khai tại hội nghị

Hội nghị có sự tham gia của các đ/c là Phó Chủ tịch các Hội đoàn thể, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn, Trưởng các chi hội đoàn thể như Hội nông dân, hội Cựu chiến binh, hội phụ nữ, đoàn thanh niên, người cao tuổi, người có uy tín, hòa giải viên.. của 14 thôn trên địa bàn xã Quốc Khánh tại nhà văn hóa xã Quốc Khánh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Qua hội nghị này các đại biểu tham dự đã được nghe đ/c báo cáo viên của Phòng Tư pháp huyện truyền đạt những kiến thức pháp luật rất bổ ích quy định của pháp luật về Luật hòa giải ở cơ sở, Luật lâm ngiệp, Luật trợ giúp pháp lý năm 2017, các văn bản hướng dẫn thi hành, các chính sách pháp luật đối với người dân tộc thiểu số. Với những nội dung tại hội nghị đã phần nào trang bị những kiến thức về pháp luật rất cơ bản, giúp chúng ta hiểu biết và có ý thức hơn trong việc chấp hành pháp luật. Và đây cũng là nhiệm vụ của mỗi người góp phần vào việc bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Thực hiện: Vi Bằng UBND xã Quốc Khánh