Trao Giấy chứng nhận kết hôn theo đề án 01- ĐA/BDVTU-UBND ngày 24/4/2019 của Ban Dân Vận Tỉnh Ủy và UBND tỉnh Lạng Sơn.

Thực hiện Đề án số 01-ĐA/BDVTU-UBND, ngày 24/4/2019 của Ban Dân Vận Tỉnh Ủy và UBND tỉnh. UBND xã Quốc Khánh xây dựng, tổ chức triển khai mô hình “ Chính quyền thân thiện” tại cơ quan nhằm đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức. Trong đó triển khai thực hiện trao giấy chứng nhận kết hôn. Góp phần giải quyết TTHC gần gũi và thân thiện với người dân với mục tiêu nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp, chiều ngày 28 tháng 4 năm 2023 tại UBND xã Quốc Khánh tổ chức trao giấy chứng nhận kết hôn cho 03 cặp kết hôn đến đăng ký kết hôn tại UBND xã Quốc Khánh.

Đồng chí Lâm Thị Vân, Phó Chủ tịch UBND xã trao giấy chứng nhận kết hôn cho các cặp đôi!

Tại buổi lễ, đồng chí Nông Văn Sơn – Phó Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh đây là một nội dung cải cách hành chính mà xã thực hiện trong thời gian qua. Việc này thể hiện sự quan tâm thiết thực của chính quyền và các ban ngành, đoàn thể tại địa phương trong các vấn đề như xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình và đặc biệt việc tuyên truyền Luật hôn nhân gia đình nhằm hướng tới lứa tuổi thanh niên và tuyên truyền sâu rộng tới Đoàn viên, hội viên nắm cũng như hiểu rõ luật hôn nhân gia đình trong độ tuổi đăng ký kết hôn với Nam đủ 20 tuổi – Nữ đủ 18 tuổi.…, buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, các trình tự, thủ tục thực hiện tuân thủ đúng nội dung quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. Qua đó đẩy mạnh việc xây dựng nếp sống lành mạnh trong việc cưới, tránh lãng phí, thực hiện các thủ tục kết hôn theo đúng quy định pháp luật, tiến hành nghi thức hôn lễ với tinh thần “vui tươi – lành mạnh – tiết kiệm” xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no.

Đồng chí Nông Văn Sơn, Phó Chủ tịch HĐND xã phát biểu chúc mừng các cặp đôi tại buổi lễ!

Tính đến thời điểm đầu năm 2023 đến nay UBND xã Quốc Khánh đã đăng ký cho 11 cặp kết hôn và đã tổ chức được 03 buổi trao giấy chứng nhận kết hôn cho các cặp đôi. Các buổi lễ trao giấy chứng nhận kết hôn được tổ chức trong không khí trang trọng, ấm cúng, các trình tự, thủ tục được thực hiện tuân thủ đúng theo nội dung quy định đã tạo ấn tượng tốt đẹp đối với công dân; đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực của UBND xã trong việc triển khai và đưa Luật Hộ tịch đi vào cuộc sống.

T/h Vi Bằng VHXH