QUỐC KHÁNH HOÀN THÀNH HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN CƠ ĐỘNG VÀ TẠI CHỖ.

Sáng ngày 21/6/2023, tại nhà văn hóa xã Quốc Khánh, Ban Chỉ huy Quân sự tổ chức bế mạc huấn luyện dân quân tự vệ.

Tham dự lễ bế mạc có đồng chí Hà Văn Tạo – BCH Quân sự huyện Tràng Định; Đồng chí Lê Văn Vỹ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các đồng chí trong tổ giáo viên Quân sự xã cùng trên 40 chiến sỹ dân quân tham gia huấn luyện.

Sau thời gian huấn luyện đối với lực lượng dân quân cơ động và tại chỗ năm thứ 2 trở lên, các học viên là dân quân được quán triệt, học tập, huấn luyện: những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ và các văn bản thi hành; xây dựng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; chiến lược “Diễn biến  hòa bình” của các thế  lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; ....; tác dụng, tính năng, kỹ thuật, chiến thuật, cấu tạo các bộ phận của súng tiểu liên AK; hướng dẫn cách tháo lắp thông thường, giữ gìn, bảo quản súng tiểu liên AK; động tác nằm, quỳ, đứng chuẩn bị bắn; tính năng cấu tạo, nguyên lý hoạt động của lựu đạn LĐ - 01; các bài tập bắn súng, huấn luyện điều lệnh đội hình đội ngũ…

Kết thúc đợt huấn luyện, Ban Chỉ huy quân sự xã đã tổ chức kiểm tra các nội dung tập luyện để đánh giá kết quả học tập, huấn luyện; về cơ bản hầu các chiến sĩ đã đạt qua kết quả tương đối cao: Nhận thức chính trị 100% đạt yêu cầu, trong đó 70% đạt khá ,giỏi; Ở nội dung huấn luyện quân sự, kiểm tra bắn đạn thật có 6/18 đồng chí đạt hoa bắn giỏi.

Tại buổi bế mạc, UBND xã cũng đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện dân quân xã Quốc Khánh năm 2023.

Bên cạnh đó, phát biểu tại buổi bế mạc huấn luyện đồng chí Hà Văn Tạo – Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Tràng Định đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các cán bộ, chiến sĩ đã đạt được trong suốt quá trình huấn luyện và đánh giá cao về công tác chuẩn bị chương trình huấn luyện và tiến hành huấn luyện; với tinh thần học tập, huấn luyện nghiêm túc của các chiến sỹ, mặc dù đợt huấn luyện diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng và ngày mùa nhưng tập thể cán bộ chiến sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện quân sự và giáo dục chính trị năm 2023. Bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người, trang thiết bị vũ khí, phương tiện; đồng thời quán triệt, giao nhiệm vụ cho các chiến sĩ sau đợt huấn luyện cần vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào công tác dân quân tự vệ ở đơn vị mình một cách phù hợp, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các phong trào thi đua quyết thắng, phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội tại địa phương, cơ sở.

T/h Vi Bằng UBND xã