LỄ RA MẮT “ĐỊA CHỈ TIN CẬY CỘNG ĐỒNG” THÔN BẢN PHẠC XÃ QUỐC KHÁNH

Ngày 19/04/2023 Hội LHPN huyện Tràng Định-UBND xã Quốc Khánh-Hội LHPN xã Quốc Khánh đã tổ chức Lễ ra mắt “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” tại Nhà văn hoá thôn Bản Phạc, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định. (Và địa chỉ tin cậy được đặt tại gia đình bà Trần Thị Hoà-Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Bản Phạc).

Đồng chí Đường Thị Thu Thảo, Chỉ tịch Hội LHPN xã phát biểu khai mạc buổi lễ.

Đến dự buổi lễ có Đ/c: Trần Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Tràng Định; Đ/c: Ngọc Viết Khôi - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Quốc Khánh, Đ/c: Lâm Thị Vân - Phó Chủ tịch UBND xã Quốc Khánh cùng các Đ/c lãnh đạo UBMTTQ các đoàn thể xã Quốc Khánh và toàn thể bà con nhân dân thôn Bản Phạc.

Đồng chí Trần Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tải buổi lễ!

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quốc Khánh đã công bố quyết định thành lập địa chỉ tin cậy. Việc thành lập "Địa chỉ tin cậy cộng đồng” nhằm giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình về nơi tạm lánh, tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng, giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình, nhằm tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình cộng đồng và giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đồng chí Lâm Thị Vân, Phó Chủ tịch UBND xã Quốc Khánh phát biểu tại buổi lễ ra mắt!

Trao Quyết định thành lập địa chỉ tin cậy!

Đây là mô hình điểm trong khuôn khổ Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em". Mô hình "Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng" là một tổ chức hoạt động xã hội tình nguyện tại cộng đồng; mục đích hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình về nơi tạm lánh nhằm tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng, giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình./.

Vi Văn Bằng

Công chức Văn hóa xã