Hội đồng nhân dân xã Quốc Khánh tổ chức kỳ họp thứ Chín HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 25/7/2023, Hội đồng nhân dân xã Quốc Khánh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026  đã tổ chức kỳ họp thứ Chín tại hội trường Nhà văn hóa xã.

Về dự kỳ họp có đ/c Đinh Thị Liên - Ủy viên Ban thường vụ huyện Tràng Định, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã.

Các đồng chí trong BCH Đảng bộ, các đồng chí đại biểu HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị của xã, Lãnh đạo các trường học trên địa bàn,, trạm y tế, Đồn biên phòng Pò Mã, Hội người cao tuổi, Hội chữ thập đỏ, Công An xã, Cán bộ, Công chức xã, Khuyến nông-Thú y xã, Cán bộ Kiểm lâm huyện phụ trách địa bàn xã, Cán bộ thuế phụ trách địa bàn xã. Đại biểu các thôn gồm: Trưởng thôn và Bí thư chi bộ thôn và 03 cử tri của các thôn trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp HĐND xã, các vị đại biểu về dự đã nghe Báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo về tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước trên đại bàn, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, các tờ trình thông qua tại kỳ họp. Báo cáo về kết quả kỳ họp Thứ mười một HĐND huyện khóa  XX của đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Đ/c Đinh Thị Liên - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã. Ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Quốc Khánh đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm 2023. Đồng thời Đ/c nhấn mạnh: Đảng ủy, UBND xã  cần quan tâm hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác xây dựng NTM kiểu mẫu, Quản lý tốt đất đai trên địa bàn xã, từng bước xử lý triệt để các vi phạm mới phát sinh. Kỳ họp thứ Chín - HĐND xã là kỳ họp rất quan trọng, xây dựng các Nghị quyết xuyên suốt về phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, quyết định chất lượng hoạt động của HĐND, quyết định việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ngay sau kỳ họp này, các đại biểu HĐND cần thông báo kịp thời tới các cử tri, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND xã đối với UBND và các ban ngành, đoàn thể…

Đ/c Đinh Thị Liên, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Thay mặt UBND xã xã đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã tiếp thu và làm rõ một số vấn đề các đại biểu và cử tri quan tâm trên các lĩnh vực về  kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và quốc phòng an ninh,….. các ý kiến đã được các đại biểu đồng tình nhất trí cao

Đ/c Nông Văn Hội, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, tiếp thu, làm rõ các ý kiến mà đại biểu HĐND và đại biểu cử tri quan tâm

Thay mặt HĐND xã đồng chí Lê Văn Vỹ – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã  đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu tham dự kỳ họp. Đồng chí nhấn mạnh: Sau thời gian một buổi làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri trong xã; sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của UBND xã, kỳ họp thứ Chín HĐND xã khoá XX đã hoàn thành các nội dung, Chương trình đã đề ra. Quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã lần thứ XXI và kế hoạch phát triển KT-XH của địa phương với nhiều cơ hội, thách thức. Và tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, phòng chống dịch bệnh, phát triển KT-XH. Tiếp tục quan tâm về phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Quản lý chặt chẽ đất đai, bảo vệ môi trường, xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số, hỗ trợ, cải cách hành chính. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí. Củng cố quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thường trực HĐND đề nghị UBND và các ngành có các giải pháp, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2023 và Nghị quyết HĐND xã vừa thông qua tại kỳ họp. Đề nghị UBND xã cần bám sát Nghị quyết đã phân bổ, thực hiện đầy đủ những quy định, quy trình của Luật ngân sách, Luật đầu tư công ... chú trọng triển khai các giải pháp quản lý chặt chẽ các khoản thu, khai thác nguồn thu, đẩy mạnh chống thất thu, xử lý thu nợ thuế, phấn đấu thu vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2023.

Đ/c Lê Văn Vỹ, Bí thư Đảng ủy, Chỉ tịch HĐBD xã bế mạc Kỳ họp.

Kết thúc kỳ họp 100% Ông (bà) đại biểu HĐND xã đã nhất trí thông qua các  Nghị quyết của kỳ họp, Kỳ họp thứ Chín - HĐND xã Quốc Khánh  khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đã thành công tốt đẹp./.

UBND xã Quốc Khánh, Vi Bằng